Canh bắp hầm xương món ăn ngon giải nhiệt mùa hè
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Canh bắp hầm xương món ăn ngon giải nhiệt mùa hè
Canh bắp non hầm xương heo là món ăn ngon lạ miệng và có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng rất tốt. Bắp – loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và xương heo bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khi được kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên món canh vừa ngon miệng vừa ngon mắt.
Nguyên liệu chuẩn bị chon món canh bắp hầm xương này không cầu kỳ, cách làm lại đơn giản. Các ban nên chọn bắp tươi non để canh có vị thơm ngọt và nấu mau chín, sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì nước canh càng ngọt. Và các bạn lưu ý : sườn heo trước nấu canh các bạn nên chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm hơn.
Nguyên liệu :
- 200 g xương heo.
- 2 quả bắp nếp hoặc bắp Mỹ tùy sở thích.
- Hành tươi, ớt và các loại gia vị.
- Có thể bổ sung cà rốt hoặc các loại rau củ khác nấu chung cho hấp dẫn
Các bước thực hiện :
- Bắp rửa sạch và cắt khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho bắp mau chín. Hành lá rửa sạch. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc.
- Xương heo sau khi chần qua nước xôi các bạn rửa sạch ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Xương hầm được khoảng 20 phút thì cho bắp và khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm.
- Hạt bắp bắt đầu nở mềm và mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Nêm gia vị, cho ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, rắc thêm chút tiêu bột là hoàn thành món canh.
- Múc canh ra bát, trang trí thêm chút hành hay ngò tươi.
Nguyên liệu chuẩn bị chon món canh bắp hầm xương này không cầu kỳ, cách làm lại đơn giản. Các ban nên chọn bắp tươi non để canh có vị thơm ngọt và nấu mau chín, sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì nước canh càng ngọt. Và các bạn lưu ý : sườn heo trước nấu canh các bạn nên chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm hơn.
Nguyên liệu :
- 200 g xương heo.
- 2 quả bắp nếp hoặc bắp Mỹ tùy sở thích.
- Hành tươi, ớt và các loại gia vị.
- Có thể bổ sung cà rốt hoặc các loại rau củ khác nấu chung cho hấp dẫn
Các bước thực hiện :
- Bắp rửa sạch và cắt khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho bắp mau chín. Hành lá rửa sạch. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc.
- Xương heo sau khi chần qua nước xôi các bạn rửa sạch ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Xương hầm được khoảng 20 phút thì cho bắp và khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm.
- Hạt bắp bắt đầu nở mềm và mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Nêm gia vị, cho ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, rắc thêm chút tiêu bột là hoàn thành món canh.
- Múc canh ra bát, trang trí thêm chút hành hay ngò tươi.
thiennhan- Tổng số bài gửi : 51
Join date : 19/08/2014
Similar topics
» Chém gió nhiệt tình lên nào các bạn !!!
» Người Canh Gác Bóng Đêm 2014
» Câu chuyện về những ngón tay
» Phong cảnh kiểu Tây được chọp ở Việt Nam
» Tổng hợp các câu danh ngôn về nhiều chủ đề.(Phần II)
» Người Canh Gác Bóng Đêm 2014
» Câu chuyện về những ngón tay
» Phong cảnh kiểu Tây được chọp ở Việt Nam
» Tổng hợp các câu danh ngôn về nhiều chủ đề.(Phần II)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|